สวยขึ้นได้อีก! รวมเคล็ดลับ เปลี่ยน ‘สาวหน้าสิว’ เป็น ‘สาวหน้าใส’ ทำง่าย ไม่ง้อของแพง!

สาวๆหลายคนที่ใบหน้าเป็นสิว ไม่ยอมหายสักที อาจเกิดได้จากหลายๆปัจจัยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน ไม่ดูแลรักษาความสะอาด แพ้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ฯลฯ ซึ่งวันนี้ SiamOnlineNews จะมาแนะนำเคล็ดลับ สำหรับคนที่เป็นสิวเพราะไม่รักษความสะอาด…สามารถช่วยลดสิวให้ใบหน้ากลับมาเนียนใสได้อย่างง่ายๆ
ซึ่งที่บอกว่าทำได้ง่ายๆนั้น ก็เพราะว่าเป็นแค่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเรา แค่นั้นเองค่ะ ก็สามารถมีผิวหน้าที่สวยใสไร้สิวได้แล้ว จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้นเรามาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะทุกคนนนน…

1. เลี่ยงการนำมือมาสัมผัสใบหน้า

ภาพประกอบจาก : pt.wikihow.com
มีสาวๆหลายคนเลยที่ระหว่างวัน ชอบนำมือมาจับ หรือ สัมผัสใบหน้า ขอบอกเลยนะคะว่าไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าสิ่งสกปรกจากมือของเราจะยิ่งทำให้เป็นสิวมากขึ้นไปอีก และ นอกจากนั้น ควรเลี่ยงการบีบ แคะ แกะ เกา สิวด้วยนะคะ จะได้หายเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ลุกลาม

2. ล้างหน้าให้สะอาด


ภาพประกอบจาก : pt.wikihow.com
ไม่ว่าจะเป็นสาวๆที่แต่งหน้า หรือ ไม่ได้แต่งหน้าก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดนะคะ เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งสกปรก และ แบคทีเรียบนใบหน้า ไม่ให้อุดตัน และสะสมอยู่บนใบหน้า และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองนั่นเอง

3. เปลี่ยนเครื่องนอน


ภาพประกอบจาก : pt.wikihow.com
สาวๆหลายคนไม่เปลี่ยนผ้าปู เป็นเวลานาน นั่นจึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายนะคะ เพราะสิ่งสกปรกที่อยู่ตามหมอนและผ้าห่ม สัมผัสกับใบหน้าของเราโดยตรง จึงทำให้สาวๆที่ผิวบอบบางอาจจะเป็นสิวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรซักและเปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อยๆนะคะ

4. งดแต่งหน้า

ภาพประกอบจาก : th.wikihow.com
ช่วงที่เป็นสิวอยู่นั้นขอให้สาวๆงดการแต่งหน้าไปก่อนนะคะ เพราะเครื่องสำอางอาจจะไปอุดตันตามหัวสิว หรือ ตามรุขุมขน ทำให้สิวหายยากมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ถ้าล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางไม่ดี ก็จะยิ่งเป็นสิวเหมือนกันค่ะ

5. ทานอาหารที่มีประโยชน์/ดื่มน้ำ

ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com
ข้อนี้สำคัญมากๆ เพราะสาวๆหลายคนเลยที่ชอบกินของมัน ของทอง ของหวานๆ สิ่งเหล่านี้ยิ่งไปกระตุ้นทำให้สิวผุดขึ้นมาได้ง่ายๆมาก ดังนั้นถ้าอยากผิวสวยหน้าใสต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และ ดื่มน้ำสะอาดมากๆนะคะ

เคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้ เชื่อว่าสาวๆทุกคนทำได้อย่างแน่นอน เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราเท่านั้นเองค่ะ แล้วเรามามีผิวสวย หน้าใส ห่างไกลจาก หน้าสิว กันนะคะ สาวๆทุกคนนนน…

ภาพประกอบปกจาก : www.pinterest.comerror: Content is protected !!