ไม่ได้แก้ปากแห้งอย่างเดียวนะ!! 10 ประโยชน์จาก ”ลิปมัน” ที่มีดีมากกว่าทาปาก!

สำหรับคุณสาวๆ อะไรคือสิ่งที่ต้องมีติดกระเป่าตลอดเวลา ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม ต้องมีเจ้าสิ่งนั้นอยู่ด้วย แน่นอนว่าคำตอบของคุณสาวๆต้องมี “ลิปมัน” อยู่ด้วยแน่ๆเลย ไม่ว่าตากแดดตากลมที่ไหนขอปากชุ่มชื่นไว้ก่อน!

แต่คุณสาวๆรู้หรือเปล่าคะว่าลิปมันไม่ได้มีประโยชน์แค่ทำให้ปากเราชุ่มชื่นอย่างเดียวนะ แต่มันยังใช้ทำประโยชน์อื่นๆได้อีกด้วย ตาม SiamOnlineNews ไปดูกันว่าใช้ทำอะไรได้อีก….


ภาพประกอบจาก :wordpress.com

1. ช่วยให้ใส่ตุ้มหูง่ายขึ้น :สำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาเรื่องการใส่ตุ้มหู ลองใช้ลิปมันเพิ่มความลื่นในการใส่ดู รับรองคุณสาวๆจะใส่มันง่ายขึ้น


ภาพประกอบจาก :pantip.com

2. แก้ผิวแห้งแตก :สำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งแตก ลองใช้ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื่นดู ผิวของคุณสาวๆจะกลับมาเรียบเนียนสวยเหมือนเดิม


ภาพประกอบจาก :www.eucerin.co.th

3. แก้ปัญหารองเท้ากัด :ปัญหาอันดับ 1ของคุณสาวๆเลยทีเดียว ก่อนใส่รองเท้าคู่ใหม่ให้ใช้ลิปมันทารอบๆ บริเวณส่วนที่รองเท้ากัดแล้วทิ้งไว้สักพัก ก่อนใช้ทิชชู่เช็ดออก จะช่วยให้หนังรองเท้านิ่มและลื่นขึ้นยามที่ใส่ได้


ภาพประกอบจาก :www.shefinds.com

4. ช่วยให้แต่งตาง่ายและสวยขึ้น : สำหรับคุณสาวๆที่ต้องแต่งหน้า ลองใช้ลิปมันลงที่เปลือกตาก่อนจะแต่งตา มันจะช่วยให้สีของอายส์แชโดว์ติดทน และเด่นชัดยิ่งขึ้น


ภาพประกอบจาก :www.pinterest.com

5. แก้ซิปฝืด :ซิปฝืด เชื่อว่าคุณสาวๆทุกคนต้องเคยเจอกับปัญหานี้ ลองใช้ลิปมันช่วยดู ลิปมันเองก็มีคุณสมบัติแบบเดียวกันที่ช่วยให้ซิปรูดได้ลื่นขึ้น ไม่ติดกัน ทำให้ซิปเสื้อหรือกระเป๋าของคุณกลับมาใช้งานได้สะดวกขึ้นเหมือนเดิม


ภาพประกอบจาก :www.letterplanet.com

6. ทำให้น้ำหอมติดนานมากขึ้น :สำหรับคุณสาวๆที่รักการฉีดน้ำหอม ลองใช้ลิปมันป้ายก่อนแต้ม หรือฉีดน้ำหอมไปที่บริเวณนั้นดู แล้วกลิ่นน้ำหอมนั้นจะอยู่ติดตัวได้นานกว่าเดิมมากยิ่งขึ้นอีกนะ


ภาพประกอบจาก :www.listal.com

7. ลดริ้วรอยใต้ตา :ลองใช้ลิปมันบำรุงใต้ตาไปสักเดือนนึงดูจะพบว่าใต้ตาดูสว่างใส และริ้วรอยก็ยังตื้นขึ้นด้วยอีกต่างหาก


ภาพประกอบจาก :www.themetrognome.in

8. ช่วยบำรุงเล็บ :สำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาเรื่องเล็บ ลองใช้ลิปมันทาเพิ่มความชุ่มชื่นดู เล็บของคุณสาวๆจะแข็งแรงขึ้น


ภาพประกอบจาก :thaihealthlife.com

9. ช่วยถอดแหวนออกจากนิ้ว : สามารถใช้ลิปมันทาเพิ่มสารหล่อลื่นให้กับนิ้วและแหวนดู จะช่วยให้ถอดแหวนที่คับเกินไปออกจากนิ้วได้ง่ายขึ้น


ภาพประกอบจาก :www.wikihow.com

10. รักษาบาดแผลจากของมีคม และแมลงสัตว์กัดต่อย :ลิปมันมีคุณสมบัติห้ามเลือดได้เฉกเช่นเดียวกับปิโตรเลี่ยมเจล และรักษาแผลจากแมลงกัดต่อยได้แบบขี้ผึ้ง หากไม่ได้พกเจลหรือขี้ผึ้งมา ควักลิปมันที่พกเอาไว้อยู่เป็นประจำออกมาใช้แทนได้เลย


ภาพประกอบจาก :res.cloudinary.comerror: Content is protected !!