6 วิธีบำรุงข้อศอกดำ-หัวเข่าด้าน ให้กลับมาเนียนนุ่มและหายกร้าน !!!

การบำรุงผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่า นอกจากการทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์หรือโลชั่นแล้ว การขัดผิวหรือการมาส์กผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่า ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยบำรุงผิวให้หายแห้งกร้าน เนียบนุ่ม และสว่างได้เร็วยิ่งขึ้น วันนี้ SiamOnlineNews จึงได้มาแนะนำ 6 วิธีนี้ที่จะช่วยคุณกำจัดปัญหาเหล่านี้กันค่ะ !!!

1. มะนาว

หั่นมะนาวครึ่งซีก จากนั้นบีบน้ำออกให้หมด นำซีกมะนาวที่บีบน้ำออกหมดแล้วมาถูๆ ที่ข้อศอก ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด หลังจากนั้นบำรุงผิวส่วนนั้นให้เนียนนุ่มด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

2. น้ำตาลและน้ำมันมะกอก

สูตรนี้ช่วยให้ผิวสว่างใสขึ้น แค่นำน้ำตาลและน้ำมันมะกอกมาผสมในปริมาณเท่าๆ กัน คนให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมานวดวนๆ บนหัวเข่าและข้อศอกสัก 5 นาทีค่อยล้างออกให้สะอาด

3. โยเกิร์ตและน้ำส้มสายชู

นำโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชามาผสมคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกไว้บนหัวเข่าและข้อศอก แล้วทิ้งไว้ 20-30 นาทีค่อยล้างออก

4. ผงขมิ้นผสมน้ำผึ้งและนม

นำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งและนม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกไว้บนข้อศอกและหัวเข่า ทิ้งไว้ 20 นาที เสร็จแล้วนวด ๆ สักพักค่อยล้างออก

5. เบกกิ้งโซดาผสมนม

นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับนมแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำส่วนผสมมาพอกไว้บนข้อศอกหรือหัวเข่า แล้วนวดเป็นวงกลมไปเรื่อย ๆ ทำทุกวันหรือทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวจุดที่มีปัญหาสว่างขึ้น

6. ใช้ใยบวบขัดผิว

เวลาอาบน้ำแทนที่จะอาบแล้วถูสบู่อย่างเดียว ก็ให้ใช้ใยบวบเข้าช่วยด้วยสิ แค่ถูๆเน้นตรงข้อศอกและหัวเข่า ก็ช่วยให้ผิวตรงส่วนนั้นเนียนนุ่มและดูขาวขึ้นด้วย

ภาพประกอบจาก : wikihow.comerror: Content is protected !!