ข่าวดี! ”เขาดิน” ขยายเวลาเข้าชมสวนสัตว์อีก 1 เดือน ถึง 30 กันยา!!

จากที่มีการประชาสัมพันธ์เรื่องสวนสัตว์ดุสิต หรือ ชื่อที่ทุกคนคุ้นหูกันก็คือ เขาดินวนา จะปิดตัวลงสิ้นเดือนสิงหาคม และ ได้มีการทยอยเคลื่อนย้ายสัตว์ไปไว้ตามสวนสัตว์ต่างๆ ภายใต้การบริหารขององค์การสวนสัตว์จำนวน 6 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากนี้จะการสร้างสวนสัตว์ใหม่ขนาดใหญ่ขึ้นบริเวณ คลอง6 รังสิตต่อไป!

หลังจากข่าวเรื่องปิดเขาดินได้เผยแพร่ออกมา ก็ต่างมีประชาชน และ เด็กๆจำนวนมาก เข้าเยี่ยมชม รำลึกถึงความประทับใจในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งทำให้ในเดือนสิงหาคมนี้ มีสถิติการเข้าชมของนักท่องเที่ยวสูงมาก ทางสวนสัตว์ดุสิตเห็นแล้วว่าควรขยายเวลาเข้าชมออกไป จนถึง 30 กันยายา

โดยได้มีการแจ้งประชาสัมพันธ์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก สวนสัตว์ดุสิต Dusit Zoo ในวันที่ 24 สิงหาคม 2561 มีข้อความระบุไว้ว่า…

ข่าวประชาสัมพันธ์
วันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2561
ตามที่ องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สวนสัตว์ดุสิต ประกาศเปิดให้บริการเข้าชมสัตว์ในสวนสัตว์ดุสิต เป็นวันสุดท้ายจนถึงวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561 ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินแผนงานเคลื่อนย้ายสัตว์ออกไปกระจายอาศัยอยู่ชั่วคราว ณ สวนสัตว์ 6 แห่ง

ล่าสุด วันที่ 24 สิงหาคม 2561 งานประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์ดุสิต ขอเรียนให้ทราบว่า สืบเนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากต่างหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวชมสวนสัตว์ดุสิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อเก็บภาพและบรรยากาศเป็นที่ระลึก

ผู้บริหารองค์การสวนสัตว์ ได้นำสถิติการเข้าชมของนักท่องเที่ยว มาพิจารณาอย่างรอบคอบแล้วเห็นว่า สมควรขยายระยะเวลาการเปิดให้เข้าชมสวนสัตว์ดุสิตต่อไปอีกเป็นระยะเวลา 1 เดือน หรือ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2561 เพื่อตอบแทนไมตรีและความรักที่ประชาชนได้มอบให้กับสวนสัตว์ดุสิต อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือจากประชาชนให้เข้าชมพื้นที่ด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อป้องกันการเกิดผลกระทบกับสวัสดิภาพของสัตว์ และความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

องค์การสวนสัตว์ และ สวนสัตว์ดุสิต จะประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไปเป็นระยะๆ รวมทั้งสามารถติดตามข่าวสารผ่าน
เฟซบุ๊กแฟนเพจของสวนสัตว์ดุสิต ได้อีกช่องทางหนึ่ง


ทั้งนี้ ขอความร่วมมือของพี่น้องประชาชนโปรดใช้บริการสาธารณะเพื่อความสะดวกในการเดินทางerror: Content is protected !!