มาถึงจุดนี้ได้ไง!! ”ศาลผ่อนได้” โปรร้อนแรงดอกเบี้ย 0 % ชาวเน็ตแชร์กระหน่ำอย่างพีค!!!


ศาลพระภูมิ หมายถึง ที่อยู่ของพระชัยมงคล ซึ่งเป็นเทพที่ดูแลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยของประชาชนทั่วไป ต่างจากศาลตายายซึ่งหมายถึง ที่อยู่ของเจ้าที่ ซึ่งอาจเป็นเจ้าของเดิม หรือผู้ที่มีความผูกพันกับสถานที่นั้นๆ มีลักษณะเป็นบ้านหรือวิหารหลังเล็กตั้งอยู่บนเสาเดี่ยว ตั้งไว้ในจุดที่เชื่อว่าเป็นมงคล ซึ่งมักจะอยู่ริมรั้วหรือมุมหนึ่งนอกบ้าน และบ้านหนึ่งก็อาจมีศาลพระภูมิมากกว่าหนึ่งหลัง

และล่าสุด โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพการโฆษณาของร้านจำหน่าย “ศาลพระภูมิ” แห่งหนึ่ง ที่ติดป้ายข้อความว่า “ศาล มีเงิน 900 ก็ซื้อศาลได้ ผ่อนได้ ดอกเบี้ย 0 %” จนสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้พบเห็นอย่างมาก ต่างแสดงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่เรามาถึงจุดที่ต้องผ่อนศาลพระภูมิกันแล้วจริงๆเหรอเนี่ย”

ซึ้งร้านได้เผยว่า ไอเดียในการโฆษณา “ศาลผ่อนได้” นั้น เริ่มมาจากความเชื่อความศรัทธา จากนั้น เมื่อมองในแง่ทางการตลาด ศาลพระภูมิ 1 หลังนั้นจะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 20,000-50,000 กว่าบาท แล้วแต่ความละเอียดในการออกแบบ ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ จ.ราชบุรี ราคาเท่านี้ถือว่าถูกกว่าร้านจำหน่ายศาลพระภูมิที่กทม. เพราะทราบมาว่าราคาเริ่มต้นก็อยู่ที่ประมาณ 40,000 บาทแล้ว “ดังนั้น ทางร้านจึงมีโปรโมชั่นในการให้ผ่อนชำระศาลพระภูมิ ดอกเบี้ย 0 % เริ่มต้นที่ 900 บาท โดยเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดให้คนสามารถเข้าถึงหรือซื้อได้ง่าย ดีกว่าต้องมาจ่ายเงินก้อน โดยเฉพาะประเด็นที่โลกโซโชียลได้พูดถึงว่ายุคนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี
ภาพจาก เฟสบุ๊ก เพิ่มพูนศิษป์ ศาลพระภูมิerror: Content is protected !!