อาการน่าเป็นห่วง!! ”กานต์” น้ำตาไหลไม่หยุด ห่วง ”น้องกวาง” กังวลอาการเหมือนพ่อทุกอย่าง!!


กระแสร้อนแรงแบบ ฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับ ร็อคสตาร์เมืองไทย เสก โลโซ ที่เพิ่งมีข่าวนั่งไลฟ์สดทั้งวันทั้งคืน และการไลฟ์สดก็จะมีการพูดพาดพิงไปถึงเรื่องการเมือง วิจารณ์คนนั้นคนนี้ พาดพึงถึงบุคคลที่สาม ไม่ว่าจะเป็น”อากู๋” ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และที่พีคไปกว่านั้นคือตรวจปัสวะตัวเองว่าไม่ได้เสพยานะ จนทำให้หลายคนเกิดความเป็นห่วงจนล่าสุดถูกภรรยาเก่าอย่างกานต์พร้อมลูกชายคนโตร่วมมือวางแผนกับอีฟแฟนใหม่เสก ส่งตัวเสกไปรักษาโรคไบโพล่า และล่าสุดกานต์ อดีตภรรยาเสกได้โพสเฟสบุ๊กถึงอาการน่าเป็นห่วงของลูกสาวคนกลางว่า….

มีเด็กผญ.คนนึง เค้าเป็นคนเก็บความรู้สึกเก่งและหัวใจเค้าบอบช้ำที่สุดกว่าใครๆทุกคนเพราะเหตุการณ์เลวร้ายระหว่างพ่อแม่ ส่งผลกระทบอย่างหนักกับเค้า พ่อจะทำร้ายจิตใจเค้าหลายต่อหลายครั้งตั้งแต่ปี54 จนถึงปัจจุบัน และแม่พยายามจะเลี้ยงเค้าให้มีความสุขให้ได้เพราะเค้าไม่เคยมีความสุขเลยตั้งแต่ตอนนั้น แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุดยังไง พยายามเข้าหาเข้าเท่าไรก็เหมือนเค้ายิ่งหนี พยายามหาสิ่งที่เค้าชอบให้เค้า อยากได้อะไรอยากทำอะไรก็ไม่เคยขัด สนับสนุนตลอดมา เค้าชอบเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องนอนคนเดียว แม่ก็จะคอยไปเคาะประตูเช็คตลอด ทำทุกอย่างเพียงเพื่ออยากให้เค้ามีความสุข จนท้อและเสียใจ ร้องไห้บ่อยๆคนเดียว เมื่อประมาณ3ปีกว่าที่ผ่านมา

พ่อกับแม่ทะเลาะกันหนักหนาสาหัสถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลเกือบ20คดี และมีอยู่วันนึงศาลนัดไกล่เกลี่ย วันนั้นเป็นช่วงคริสมาส เราก็คิดว่าคงไกล่เกลี่ยสงบศึกกันได้ คงจะดีที่ลูกจะได้เจอพ่อ ก็เลยบอกเค้า เค้ารู้สึกดีใจและมีความสุขอย่างเห็นได้ชัด มีคำพูดนึงของเด็กคนนี้ที่ทำให้แม่สะอึก “แม่ พ่อเค้าเป็นไบโพล่า กวางเป็นห่วงเค้า ไบโพล่ามันทรมานมากๆนะแม่ กวางรู้เพราะเพื่อนกวางเป็น กวางอยากช่วยพ่อ เพราะขนาดเพื่อนกวาง กวางยังช่วยเค้าได้ ตอนนี้เพื่อนกวางก็หายป่วยแล้ว กวางอยากช่วยพ่อบ้าง กวางทำได้ “เย็นวันนึงก่อนเช้าวันไปศาล เค้าชวนแม่เดินไปเซ็นทรัลพระราม9 บอกอยากซื้อของไปฝากพ่อ แล้วเรา2คนก็เดินไปเซ็นทรัล ผ่านต้นคริสมาสและของตบแต่งสวยงามเหมือนกับว่าทุกอย่างมีแต่ความสดใส ไฟประดับระยิบระยับ เราเดินไปแวะถ่ายรูปกันไปอย่างสนุกสนานเต็มไปด้วยความหวังของเด็กน้อยคนนี้ เมื่อถึงห้าง เค้าก็ตรงดิ่งไปร้านขายหนังสือและเลือกหนังสือไปฝากพ่อพร้อมกับแวะร้านตุ๊กตาและซื้อไปฝากพ่อ

เพราะสิ่งที่เด็กคนนี้รักคือหนังสือและตุ๊กตาเป็นชีวิตจิตใจซึ่งพ่อเค้าก็เช่นกัน ชอบหนังสือและชอบซื้อตุ๊กตามาฝากเค้า แล้วเราก็กลับบ้านอย่างมีความสุข เค้ากับพ่อเค้าเหมือนกันทุกอย่างเหมือนรู้ใจกัน หัวใจเค้าสองคนเป็นหัวใจเดียวกัน ซึ่งไม่ว่าเราจะทำแต่สิ่งดีๆให้เค้าขนาดไหน ไม่ว่าพ่อเค้าจะทำร้ายจิตใจเค้าขนาดไหน เค้าก็ห่วงและรักพ่อมากๆ เราสัมผัสได้มาตลอด เด็กคนนี้ไม่ใช่ธรรมดาเลย จากการทดสอบอะไรต่างๆจากหมอและทางโรงเรียน ทุกคนและทุกครั้งจะได้คำตอบคือ เด็กคนนี้เป็นอัจฉริยะซึ่งพ่อของเค้าก็เช่นกัน อัจฉริยะซึ่งคำนี้ทำให้เรากังวล ไบโพล่าส่วนใหญ่จะเกิดกับคนที่เป็นอัจฉริยะและเป็นโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม เค้าชอบงานศิลป์ ทำเพลง ร้องเพลง วาดรูป ถ่ายรูป น่ากังวลมากที่เค้าเหมือนกัน….กลับมาต่อเรื่องเค้าจะได้พบพ่อ วันนั้นก่อนไปซื้อของฝากพ่อ พ่อเค้าเป็นคนไลน์มานัดแนะกันกับเค้าว่าพรุ่งนี้เช้าเจอกันนะลูกที่ศาล นั่นแหละที่เด็กมีความหวังและความสุข และก็ถึงเช้าวันนั้น เด็กน้อยอายุ14 ก็รีบตื่นแต่เช้า

อย่ากระตือรือร้นมีชีวิตชีวา หอบหนังสือกับตุ๊กตาไปให้พ่อที่ศาล เมื่อถึงศาล พวกเราทุกคนก็รอเสกรวมถึงกวางที่ใจจดใจจ่อ ของก็ถือเอง ไม่ให้ใครถือ เวลาผ่านไป พ่อก็ไม่มา แต่เด็กน้อยก็ยังรอ ทนายความโทรตามจิกหลายครั้ง จนในที่สุดเสกก็บอกว่าไม่ไป เค้าเกเร สิ่งแรกที่เรามองเห็นในสายตาและเป็นภาพฝังใจคือ น้องกวางหอบตุ๊กตาตัวใหญ่กับถุงหนังสือพะรุงพะรัง จากแววตาแห่งความสุขความหวัง กลายเป็นแววตาเลื่อนลอย เฉยชา ไม่รู้สึกอะไรอีกแล้ว เราน้ำตาคลอสงสารลูกจับใจ และเราก็พาลูกกลับและพูดปลอบใจ แต่กวางก็ไม่ยินดียินร้ายอะไรอีกแล้วจนถึงปัจจุบันนี้ วันนั้นเด็กน้อยก็หอบของฝากขึ้นรถกลับบ้านกับแม่อย่าผิดหวังในตัวคนที่เค้ารักที่สุด เค้ารักพ่อมากกว่าแม่ เราสัมผัสได้ เพื่อนๆรู้ไหมว่าขณะที่เราพิมพ์ตอนนี้ น้ำตาเราไหลไม่หยุด เพราะภาพกวางหอบของฝากไปให้พ่อมันฝังอยู่ในใจอย่างชัดเจนไม่เคยลางเลือนและจะรักษาไบโพล่าให้พ่อคือจุดประสงค์หลักของกวาง แต่พ่อไม่ต้องการเค้าเลย TT(นั้นคือความแค้นของเรา จะด่าจะตบจะตีเรา เราทนได้ แต่ถ้าทำไรกระทบจิตใจลูกๆเรา เราจะไม่มีวันให้อภัย) กวางลูกรัก แม่ขอโทดดดดดดด TT
ภาพจาก เฟสบุ๊ก Wiphakorn Karnerror: Content is protected !!