กินบ่อยต้องรู้!! 5 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณเลิกกินยาคุม!!


ต้องยอมรับว่ายาคุมกำเนิดในปัจจุบันนี้ บางคนก็ไม่ได้ใช้คุมกำเนิด หลังจากกระแสหน้าใสไร้สิวเพราะยาคุมช่วยชีวิตได้ ก็เลยพากันทานเป็นยาแก้สิวที่หาซื้อได้ง่าย ซึ่งก็มีหลายคนมากๆ ที่ทานต่อเนื่องกันมายาวนานหลายปีแล้ว และ SiamOnlineNews เชื่อว่าเธอคงยังไม่รู้สินะว่าอารมณ์ขุ่นมัวของเธอในทุกวัน รวมถึงปัญหาท้องไส้นั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากยาคุมนั่นล่ะ และถ้าเธอหยุดทานยาคุมเมื่อไหร่ นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับเธอแน่นอน!


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
1. อยากอาหารมาก
ช่วงสัปดาห์แรกที่เธอหยุดการทานยาคุม เธออาจจะรู้สึกหิวมาก มากจนรู้สึกว่ากินอะไรเท่าไหร่ก็ไม่พอ ไม่อิ่ม สิ่งที่จะทำได้ในช่วงนี้คือพยายามเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเข้าไว้ เพียงไม่นาน ระดับความอยากอาหารจะกลับเข้าสู่โหมดปกติ ไม่ยากหรอก สู้นะ

2. สิวขึ้น


ภาพประกอบจาก pixabay.com
การทานยาคุม ไม่ได้ต่างอะไรจากยาแก้สิวชนิดเลี้ยงไข้ หยุดทานเมื่อไหร่ สิวก็บุกเมื่อนั้น แต่ไม่แย่อย่างที่คิด ไม่ถึงขั้นเห่อหนักจนเธอรับไม่ไหว เพียงแต่หลังจากนี้ พยายามหลีกเลี่ยงอาหาร ต้นเหตุของการเกิดสิว เช่น ของมัน ของทอด ผลิตภัณฑ์นม รวมถึงน้ำตาลต่างๆ ผิวของเธอจะดีขึ้นเองตามลำดับ

3. รอบเดือนสั้นลง


ภาพประกอบจาก pixabay.com
เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแย่ น่าจะเป็นเรื่องดีที่สุดในชีวิตของลูกผู้หญิงแล้วล่ะ เพราะจากประจำเดือนที่เคยมาครั้งละ 7 วัน มันจะลดสั้นลงจนอาจจะเหลือแค่ 5 วัน แต่อาจจะต้องแลกกับอาการก่อนประจำเดือนที่รุนแรงขึ้นเล็กน้อย เช่น ปวดท้องมากขึ้น อ่อนเพลียเยอะขึ้น สภาพร่างกายอาจจะรู้สึกว่ามันบอบช้ำมากขึ้น ให้พยายามใส่ใจสุขภาพช่วงก่อนประจำเดือนให้มากขึ้นด้วย

4. ปัญหาลำไส้หายไป
จากที่เคยลำไส้แปรปรวน เดี๋ยวท้องอืด ท้องผูก ท้องเสีย เมื่อหยุดทานยาคุมหลังจากทานมาเนิ่นนาน อาการเหล่านี้จะหายไป ร่างกายจะค่อยๆ สมดุล ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกทานอาหารที่ดีของเธอเองด้วยนะ

5. รู้สึกดี


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
เมื่อเธอหยุดทานยาคุมหลังจากทานมานาน เธอจะรู้สึกตัวเบาและมีความสุขมากขึ้น อารมณ์จะดี รู้สึกสบายตัวมากกว่าที่เคยเป็น เมื่อร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า จิตใจไม่ห่อเหี่ยว ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวของเธอก็จะดีขึ้นเอง มีไอเดียที่ดีสำหรับการทำงาน และยังมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นกับความรักอีกด้วย

แม้มันจะช่วยคุมกำเนิดได้พร้อมกับลดสิว หน้าใส แต่ก็ไม่ควรทานเป็นขนม!error: Content is protected !!