สิ่งของทั่วไปที่คุณหาได้ง่ายมาก!! แต่ยกเว้นที่เดียวคือ ”เกาหลีเหนือ”

อย่างที่เรารู้กันดีว่าประเทศเกาหลีเหนือ เป็นประเทศปิด ที่ค่อนข้างเคร่งครัดมากๆ โดยเฉพาะกฏระเบียบต่างๆ ของบ้านเมืองเขา จึงทำให้ใครหลายคนไม่มีประเทศนี้อยู่ในหัวเลย เวลาที่จะไปเที่ยวต่างประเทศ ก็เพราะความเป็นอยู่ของนักท่องเที่ยวอาจไม่ค่อยสะดวกมากนัก

โดยเฉพาะสิ่งของ 5 อย่างนี้ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เพียงเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ แต่กับประเทศเกาหลีเหนือแล้ว หาคุณไปที่นั่น คุณจะไม่มีทางหามันเจอเลย ซึ่งวันนี้ SiamOnlineNews จะพาไปดูกันว่า.. มีอะไรบ้างที่หายากยิ่งกว่าทอง

ถุงยางอนามัย

คนเกาหลีเหนือไม่รู้จักด้วยซ้ำว่า “ถุงยางอนามัย” หน้าตาเป็นยังไง เอาไว้ทำอะไร ถึงแม้จะมีองค์กรสหประชาชาตเข้าไปแนะนำเรื่องนี้แล้วก็เถอะ แต่ดูเหมือนชาวเกาหลีเหนือจำนวนไม่น้อยเลย ที่ไม่รู้จักของสิ่งนี้

ผ้าอนามัย

ปกติแล้วผู้หญิงทุกคนน่าจะรู้จักผ้าอนามัยกันดี แต่สำหรับผู้หญิงเกาหลีเหนือพวกเธอไม่เคยได้สัมผัสมันเลย แต่พวกเะอจะใช้ผ้าหลายๆ ชั้นมาวางทับกันให้หนาๆ เพื่อใช้แทนผ้าอนามัย เพราะเกาหลีเหนือเป็นสังคมแรงงาน ผู้หญิงจะมามัวนั่งปวดท้องไม่ได้ แต่ก็คนรวยเท่านั้นนะที่จะได้ใช้ผ้าอนามัย

บุหรี่

ที่เกาหลีเหนือ มีการออกกฏห้ามประชาชนสูบบุหรี่เพราะควันที่ว่าอาจทำให้พ่อของท่านผู้นำเสียสุขภาพได้ แต่ฉะไหนในมือท่านผู้นำกลับคีบบุหรี่แทบจะทุกเวลา โดยสามารถสังเกตได้จากภาพถ่ายต่างๆ ของนักข่าวที่นำมาเผยแพร่

โค้ก – เป๊ปซี่

เพราะองค์กรสหประชาชาติห้ามส่งออกไปยังประเทศเกาหลีเหนือ เพื่อเป็นการคว่ำบาตรหรือตัดขาดทางการค้า แต่อย่างไรก็ตาม ประเทศเกาหลีเหนือพวกเขาก็มีน้ำอัดลมโคล่ายี่ห้อของตัวเองออกมาจำหน่ายให้ประชาชนได้ดื่มแทน

แมคโดนัล

เพราะท่านผู้นำของประเทศเกาหลีเหนือเห็นว่าเป็นร้านอาหารของชาติตะวันตก ไม่มีความเป็นเกาหลีแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้นบนแผ่นดินเกาหลี จึงไม่มีร้านแมคโดนัลแม่แต่สาขาเดียว

และนี่คือสิ่งที่เราทุกคนสามารถหาซื้อกันได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าเดินไปไหนก็เจอ แต่สำหรับประเทศเกาหลีเหนือแล้ว ของเหล่านี้ไม่มีให้เห็น ไม่มีขาย ไม่มีให้ใช้ และไม่มีให้กินแน่นอนerror: Content is protected !!